image banner
NGOẠI GIAO Bộ Ngoại giao luôn khuyến khích và trân trọng những đóng góp của trí thức kiều bào hướng về quê hương

Chiều 6/11, tại trụ sở Bộ, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NNVNVNONN) Lê Thị Thu Hằng đã có buổi tiếp đại diện Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE Global) do Giáo sư Nguyễn Đức Khương, Chủ tịch Hội dẫn đầu.

 
Anh-tin-bai
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp Giáo sư Nguyễn Đức Khương, Chủ tịch Hội AVSE Global-với khoảng 10 ngàn hội viên là các trí thức kiều bào, chuyên gia người Việt. (Ảnh: Anh Sơn)

Cùng tham dự buổi tiếp có ông Nguyễn Mạnh Đông, Phó Chủ nhiệm Ủy ban NNVNVNONN.

Tại buổi tiếp, Giáo sư Nguyễn Đức Khương đã báo cáo với Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng về hoạt động của Hội trong thời gian qua, đặc biệt là một số hoạt động của Hội trong thời gian tới.

Giáo sư Nguyễn Đức Khương cho biết, mạng lưới AVSE Global hiện có mặt ở trên 20 quốc gia với khoảng 10 ngàn hội viên là các trí thức, chuyên gia người Việt, chuyên gia người nước ngoài mong muốn có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của Việt Nam.

Thay mặt AVSE Global, Giáo sư Nguyễn Đức Khương gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Ủy ban NNVNVNONN đã luôn đồng hành, hỗ trợ AVSE Global trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Ủy ban NNVNVNONN trong một số dự án, hoạt động cụ thể của Hội trong thời gian tới như: Diễn đàn bền vững Việt Nam 2024, Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng...

 
Anh-tin-bai
Toàn cảnh buổi tiếp. (Ảnh: Anh Sơn)

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đánh giá cao sự nỗ lực và những kết quả đã đạt được của AVSE Global trong suốt thời gian qua.

Thứ trưởng khẳng định, Bộ Ngoại giao luôn khuyến khích và trân trọng những đóng góp của trí thức kiều bào hướng về quê hương đất nước; hy vọng thời gian tới, AVSE Global sẽ có những hoạt động thiết thực, hiệu quả hơn nữa đóng góp cho quê hương.

Nhấn mạnh, Ủy ban NNVNVNONN sẽ luôn đồng hành, ủng hộ, hỗ trợ AVSE Global trong những hoạt động hướng về quê hương đất nước, Thứ trưởng gợi ý AVSE Global có thể tham gia cùng Ủy ban tổ chức một số hoạt động trong thời gian tới để gắn kết và huy động sức mạnh tiềm năng, đóng góp của bà con kiều bào đối với sự phát triển của đất nước.

 
Anh-tin-bai
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu sau buổi tiếp.
Theo: báo TGVN
Thông tin chuyên đề
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 151
  • Trong tuần: 3 286
  • Tất cả: 256180