Kết nối doanh nghiệp

Ngày 11/5, UBND huyện Anh Sơn tổ chức tập huấn nâng cao năng lực thực hiện bình đẳng giới. Tham dự có Đại diện Lãnh đạo phòng Bình đẳng giới Sở LĐ-TB&XH; Lãnh đạo, cán bộ phòng LĐ-TB&XH huyện; Trưởng các đoàn thể cấp huyện; Đại diễn lãnh đạo, công chức phụ trách mạng LĐ-TB&XH, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn. Đồng chí Đặng Xuân Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì lớp tập huấn.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Đ/c Đặng Xuân Quang phát biểu khai mạc

Thực hiện Quyết định số 974/QĐ-UBND của UBND tỉnh Nghệ An. Nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp, kinh tế, sự nghiệp, sự tham gia của mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng nhằm nâng cao hiệu quả quản lí nhà nước về bình đẳng giới. Tổ chức các hoạt động về bình đẳng giới và về sự tiến bộ của phụ nữ, từng bước thu hẹp khoảng cách giới, nâng cao vị thế của phụ nữ trong một số lĩnh vực còn bất bình đẳng giới. Nâng cao trình độ mọi mặt cho phụ nữ, đáp ứng yêu cầu CNH- HĐH đất nước hội nhập hóa quốc tế. Tập trung tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cung cấp và triển khai các giải pháp nhằm tăng tỉ lệ phụ nữ tham gia cấp ủy đảng các cấp và hội đồng nhân dân.

Đại diện phòng bình đẳng giới Sở LĐ-TB&XH lên lớp tập huấn

Sau đợt tập huấn, UBND các xã sẽ kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của ban vì sự tiến bộ của phụ nữ phù hợp với tình hình hiện nay. Từng cơ sở xây dựng chương trình tuyên truyền bình đẳng giới phòng chống bạo lực gia đình. Đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình văn hóa. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát xử lý đối với các hành vi vi phạm pháp luật bạo lực gia đình.

Sỹ Thuần

Thông tin chuyên đề