Hội thảo xúc tiến thương mại và đầu tư tại TP. Wakayama (dự kiến tháng 9/2015)

Ngày 24 tháng 4 năm 2015, đảng bộ xã Nghi Diên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Có 141 đại biểu đại diện cho 247 đảng viên trong đảng bộ đã về dự Đại hội. Đồng chí Lê Văn Dũng - PBT Huyện ủy Nghi Lộc cùng đại diện các ban xây dựng Đảng Huyện ủy dự và chỉ đạo Đại hội.

Năm năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2010 - 2015, Nghi Diên đã có bước chuyển cơ cấu kinh tế đúng hướng. Các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp xây dựng và thương mại - dịch vụ đều có bước tăng trưởng khá. Tổng giá trị sản xuất năm 2015 ước đạt 189,4 tỷ đồng. Trong đó, giá trị sản xuất thương mại - dịch vụ đạt 48,26 tỷ đồng, tăng hơn 23 tỷ đồng so với năm 2010. Tăng trưởng kinh tế của địa phương năm 2014 đạt 10,17%, tăng 2,4% so với năm 2011. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định. Chất lượng công tác xây dựng Đảng được nâng lên trên tất cả các mặt. Hệ thống chính trị ở cơ sở không ngừng được củng cố, đoàn kết trong Đảng, trong nhân dân được phát huy, đưa Nghi Diên trở thành đơn vị vững mạnh của huyện. Đại hội đã có nhiều tham luận để làm rõ hơn phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2015 - 2020. Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Văn Dũng - PBT Huyện ủy Nghi Lộc ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà đảng bộ Nghi Diên đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng nêu những tồn tại hạn chế cần khắc phục, chỉ rõ bốn nhiệm vụ quan trọng mà đảng bộ cần tập trung lãnh đạo để thực hiện có hiệu quả mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng trong nhiệm kỳ tới.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 15 đồng chí và bầu 4 đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Nghi Lộc lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Nhật Tuấn

Đài TTTH Nghi Lộc