Hội chợ Perth Royal Show

Chiều ngày 13/7/2015, ĐC Đinh Viết Hồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng các đc trong văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh đã về kiểm tra các xã đăng ký về đích NTM năm 2015 của huyện Nghi Lộc. Năm 2015 Nghi Lộc có 7 xã đăng ký về đích NTM. Đến thời điểm này 2 xã tốp đầu là Nghi Lâm, Nghi Trung đã hoàn thành 19/19 tiêu chí trình tỉnh thẩm định, các xã còn lại như Nghi Long đạt 17 tiêu chí, 2 xã Nghi Hoa, Phúc Thọ đạt 16 tiêu chí và Nghi Mỹ, Nghi Thịnh đạt 15 tiêu chí. Cùng với cơ chễ hỗ trợ của tỉnh, huyện Nghi Lộc cũng đã xây dựng cơ chế hỗ trợ 30 triệu đồng/1Km dường bê tông, hỗ trợ 3 trăm triệu đồng cho xã đạt chuẩn NTM năm 2015. Hiện nay các xã đang tập trung huy động mọi nguồn lực thực hiện các tiêu chí còn lại, quyết tâm hoàn thành 19 tiêu chí về đích trong năm 2015 như đã cam kết.

Đ/c Đinh Viết Hồng kiểm tra tiến độ xây dựng NTM ở xã Nghi Trung

Làm việc với UBND huyện Nghi Lộc

Sau khi đi kiểm tra tại các xã, đồng chí Đinh Viết Hồng chỉ đạo huyện Nghi Lộc và các xã đăng ký về đích 2015 cần tập tập trung chỉ đạo quyết liệt, đẩy nhanh tiến độ hơn trong việc xây dựng NTM tại các xã điểm năm 2015. Xây dựng thêm các số lượng các xã tốp 1 về đích NTM, huyện và các địa phương nỗ lực cố gắng trong tháng 8 tới có 2 xã hoàn thành 19 tiêu chí công bố đạt chuẩn NTM, các xã còn lại tiếp tục hoàn thành trong quý 4 sẽ được công bố về đích, phấn đấu xây dựng huyện nông thôn mới vào năm 2020. Đc PCT UBND tỉnh cũng đề nghị trong điều kiện khó khăn như hiện nay ngoài nguồn hỗ trợ xi măng của tỉnh các xã cần phát huy tốt nội lực trong nhân dân, tập trung mọi nguồn lực, lồng ghép các chương trình dự án cho xây dựng NTM./.

Quang Dũng

Đài TT- TH Nghi Lộc